banner4 banner5 banner6

Hai đợt sốt đất mới có thể sẽ xuất hiện trong quý 4/2020?

Dự án TP. Thủ Đức tại TP.HCM đã khiến giá nhà đất 3 quận khu Đông nóng bỏng tay. Trong khi đó tại phía Bắc, đề xuất bố trí sân bay thứ 2 của vùng Thủ đô tại huyện Ứng Hòa khiến nhiều nhà đầu tư đang mong chờ một diễn biến tương tự.

Xem tiếp...

Kịch bản nào cho thị trường bất động sản 2016

 

Dù kết thúc năm 2015 với đà tăng trưởng mạnh mẽ, thanh khoản cao ngất ngưởng, thị trường địa ốc năm Bính Thân được dự báo đầy thận trọng bằng hai kịch bản trái chiều nhau.

Tổng giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư Nam Phát - Nguyễn Mạc Hoài Nam nhận xét, diễn biến thị trường năm 2016 sẽ khó lường hơn các năm 2014-2015 bởi tuy có nhiều điểm thuận lợi nhưng kèm theo đó là không ít thách thức vì vài biến số quan trọng dần lộ diện. Do đó, ông Nam chia thành 2 kịch bản tâm lý đối nghịch nhau: hào hứng và thận trọng để dự báo cho ngành này trong năm mới.

Xem tiếp...

TPHCM chuẩn bị xây dựng một loạt cao ốc

Dự án khu nhà ở Tiến Phước với tổng vốn đầu tư khoảng 2.421 tỷ đồng, chung cư Đặng Thành tại với vốn đầu tư 294 tỷ đồng, dự án xây dựng cao ốc C - D Lý Thường Kiệt là 3 dự án được chấp thuận đầu tư lần này.

Xem tiếp...

Địa ốc TP. Hồ Chí Minh vào chu kỳ phát triển mới

Là khu vực kinh tế năng động nhất nước, không ngạc nhiên khi TP. Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa phương mà lĩnh vực bất động sản phục hồi nhanh nhất sau giai đoạn dài trầm lắng. Không chỉ thể hiện qua số liệu tồn kho bất động sản ngày càng giảm, lượng giao dịch thành công và niềm tin của người mua tăng lên, sự phục hồi còn thể hiện ở khả năng thu hút nguồn vốn trực tiếp đầu tư nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực bất động sản ngày càng tăng cao. Theo Cục thống kê TP. Hồ Chí Minh, sau tám tháng đầu năm, đứng đầu về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại thành phố này chính là lĩnh vực bất động sản, với năm dự án có tổng trị giá 1,428 tỉ USD, chiếm đến 61,6% tổng vốn đăng ký cấp mới của toàn thành phố. Với con số này, FDI vào bất động sản TP. Hồ Chí Minh chiếm gần 78,5% tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực này cả nước, con số kỷ lục.

Xem tiếp...

Doanh nghiệp BĐS có nhiều cơ hội và thách thức

Tốc độ đô thị hóa tại TPHCM diễn ra khá nhanh, nhu cầu nhà ở của người dân ngày một gia tăng. Tuy nhiên yêu cầu của người dân, thị trường ngày càng khắt khe, buộc doanh nghiệp ngày càng chuyên nghiệp hơn để hội nhập sâu rộng với thế giới.

 Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông LÊ HOÀNG QUÂN, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, về cơ hội, thách thức cho doanh nghiệp BĐS trong thời gian tới.

Thưa Chủ tịch, là người đứng đầu Chính quyền TP, ông đánh giá thế nào về sự đóng góp của các doanh nghiệp BĐS vào sự phát triển của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng?

Có thể nói BĐS có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng. Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa tại TPHCM diễn ra rất nhanh, giúp bộ mặt đô thị TP chúng ta ngày càng văn minh, hiện đại. Lĩnh vực BĐS phát triển sẽ kéo theo nhiều ngành kinh tế khác như công nghiệp xây dựng, vật liệu xây dựng… đóng góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng chung của toàn TP.

Xem tiếp...

Đối tác

  • LePhan
  • Ngân Hàng Á Châu
  • An Ninh Corp
  • Help International
  • HelloWorld.vn Corp
  • Xi Măng Cần Thơ
  • Ngân Hàng Quân Đội